Khi bạn xây nhà, hay có dự định xây nhà, bạn muốn làm cửa nhôm kinh những cửa đi, cửa sổ… cho ngôi nhà của mình. Bạn nên lựa chọn cửa nhôm loại nào tốt và đạt chất lượng lâu bền có thẩm mỹ cao.

Những lưu ý khi chọn cửa nhôm tốt

Tính năng cửa

Là khả năng: cách âm, cách nhiệt, chống nước, giảm thoát nhiệt, chống bụi bặm… của một bộ cửa. Không phải loại cửa nhôm nào cũng đảm bảo và đầy đủ được những tính năng này. Nên một bộ cửa nhôm tốt, nhất thiết phải đầy đủ các tính năng cửa cần thiết.

Chất lượng nhôm

Là nói về độ dày, chất lượng nhôm, chất lượng sơn của bề mặt… của loại nhôm sẽ làm cửa. Như các bạn đã biết thì hiện này có rất nhiều loại nhôm làm cửa. Mỗi loại sẽ có chất lượng nhôm hoàn toàn khác nhau, không phải loại nào cũng đạt được đầy đủ những yếu tố cần thiết cho một bộ cửa.

Cách nhận biết các loại nhôm tốt để làm cửa

Để biết được cửa nhôm loại nào tốt thì bạn cần phải biết được cấu tạo của loại nhôm đó. Điều này rất đơn giản bạn chỉ cần nhìn vào mặt cắt của một góc mẫu của nhôm.

  • Độ dày nhôm: Khi nhìn vào mặt cắt của góc mẫu các bạn dễ nhìn thấy độ dày, đo được độ dày. Nhôm càng dày thì chất lượng cửa nhôm càng được tăng lên theo tỷ lệ thuận.
  • Độ cứng của nhôm. Không phải cứ càng dày mà nhôm càng cứng lên, mà còn phải do những đường gân nhỏ, hoặc đường gân ngăn nhôm ra nhiều khoang. Nên khi các bạn nhìn vào những loại cửa nhôm chất lượng sẽ thấy cấu trúc hộp nhôm càng phức tạp.
  • Ron cao su: Như ở video các bạn có thấy đề cập đến ron cao su đơn và ron cao su kép. Ron cao su sẽ liên quan đến nhiều tính năng cửa như cách âm, chống bụi, chống nước, giảm thoát nhiệt… Nhôm càng có nhiều lớp ron cao su thì các tính năng này càng tốt.
  • Lớp sơn bề mặt: Bạn có thể cạo lớp sơn ở mẫu nhôm bạn cần làm để kiểm tra và so sánh với loại nhôm khác. Kiểu kiểm tra này bạn nên ứng dụng ở những loại nhôm không rõ nguồn gốc xuất xứ.

 

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH MTV TRUNG THANH BÌNH

Địa chỉ: 787 Nguyễn Duy Trinh, Phường Phú Hữu, Thành phố Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Hotline: 093 707 707

Email: ttbwindow@gmail.com

Website: www.ttbwindow.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *